ซัมซุง ST550 และ ST500 ไม่เหมือนใครกับ LCD หน้า-หลัง

ซัมซุงเปิดตัวกล้องดิจิตอลตัวแรกของโลก ที่มีจอ LCD ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำไมน่ะหรือ ลองนึกดูสิ ถ้าเวลาจะถ่ายภาพเด็กแล้วมีตัวการ์ตูนน่ารักๆ คอยดึงดูดความสนใจของเด็ก แล้วภาพจะออกมาดีขนาดไหน!!

Pentax เปิดตัวกล้องกันน้ำรุ่นใหม่ Optio WS80

Pentax เปิดตัวกล้องกันน้ำรุ่นใหม่ Optio WS80 : กล้อง ws80 มาพร้อมกับขนาดเซนเซอร์ 10 Mp , Optical zoom 5x , ขนาดของจอ LCD ที่ใหญ่ถึง 2.7 นิ้ว ทำให้การมองภาพสบายตา ถ่ายง่าย และกันน้ำลึก 1.5 เมตร ด้วยระยะเวลาสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง

แคนนอนยอมรับว่า 5D Mark II ให้ภาพดีกว่า 1Ds Mark III

Dpreview ได้สัมภาษณ์ MR Masaya Maeda ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูง ดำรงตำแหน่ง Director and Chief Executive of Image Communication Products Operations ในงาน Photokina 2008 สิ่งที่น่าสนใจในการสัมภาษณ์ canon ครั้งนี้ก็คือ canon ได้กล่าวยอมรับว่าคุณภาพของภาพที่ได้จาก 5D นั้นเหนือกว่า 1Ds Mark III แน่นอน อีกทั้งยังมีช่วง ISO ที่กว้างกว่าอีกด้วย ทั้งนี้เพราะเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ตลอดเวลาทำให้ กล้องที่ออกมาใหม่กว่า ย่อมมีเทคโนโลยีที่ดีกว่า ส่วน 1Ds Mark III นั้นยังคงมีข้อดีกว่าในด้านความแข็งแรงทนทาน และอายุการใช้งานของ shutter กับ 5D Mark II นี้ canon ได้ขนเอาเทคโนโลยีใหม่ๆมาใส่ไว้ใน 5D ตัวใหม่นี้อย่างมากมาย และก็ทำให้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ถูกขนมาใส่อย่างไม่ยั้ง … Read moreแคนนอนยอมรับว่า 5D Mark II ให้ภาพดีกว่า 1Ds Mark III

Open Source CMS Award ’08

และแล้ว การประกาศผล CMS Award ประจำปีนี้โดย PACKT Publishing ซึ่งเป็นผู้ผลิตหนังสือที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรม open source ต่างๆ อย่างมากมาย โดยผลการตัดสิน นั้น ผู้ที่ชนะ จะได้เงินรางวัล 2000 ดอลลาร์ ผลการตัดสินคือ Final Results SilverStripe $2,000 CMS Made Simple $1,000 ImpressCMS/MiaCMS $500 each ที่มา : http://www.packtpub.com/article/2008-most-promising-open-source-cms-announced